Xết xóa tập sự cho giáo viên mới

Mùa hè đến, một năm học nữa lại khép lại  đó cũng là lúc tôi cùng với 6 đồng chí khác của Trường PTDTBT Tiểu học Mường Tỉnh đã thực hiện xong hợp đồng làm việc lần đầu của mình.

Qua 6 tháng thử việc với sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của BGH, của các đồng chí trong hội đồng sư phạm chúng tôi đã gặt hái được những thành công nhất định trong năm học 2017 - 2018.

Hôm nay ngày 29 tháng 5 năm 2018 Trường PTDTBT Tiểu học Mường Tỉnh đã tiến hành xét xóa tập sự cho 7 đồng chí giáo viên mới. Trong 6 tháng làm việc được đặt những bước chân đầu tiên vào ngành giáo dục, khi được trực tiếp đứng trên bục giảng bản thân tôi mới tự nhận thấy được  nghề dạy học cao quý và người thầy đóng vai trò quan trọng như thế nào. Người thầy không chỉ dạy kiến thức, quan trọng hơn là dạy làm người. Để làm được điều đó, thầy phải yêu trò như con của mình, hiểu được các em đang nghĩ gì và đang ước mơ những gì.... Không có cái tâm, lòng yêu thương ấy, dù khéo léo đến đâu, người thầy cũng khó cảm hóa được học trò của mình, nhất là trong trường hợp gặp những học sinh cá biệt, trẻ không ngoan. Cho dù ở bất cứ hoàn cảnh nào thì người thầy vẫn là biểu tượng của những chuẩn mực đạo đức, được xã hội trân trọng và tin cậy. Sự tận tâm yêu nghề và có tinh thần trách nhiệm trong nghề nghiệp là yếu tố cơ bản đầu tiên, cần phải có ở mỗi giáo viên. Tinh thần lao động của người giáo viên không chỉ dừng lại ở tinh thần trách nhiệm mà cần có lòng yêu nghề, phải có những trăn trở về nghề. Mỗi người giáo viên cần phải có ý thức học tập bằng nhiều hình thức để trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ mở rộng vốn kiến thức của bản thân.

Sau 6 tháng giảng dạy cố gắng phấn đấu và rèn luyện giáo viên mới chúng tôi đã được Hội đồng xét xóa tập sự của nhà trường đồng ý để chúng tôi xét xóa tập sự và bổ nhiệm vào ngạch viên chức GD&ĐT. Được tiếp tục với công việc giảng dạy tôi hứa sẽ cố gắng học tập, trau dồi kiến thức, kĩ năng sư phạm để năng cao trình độ chuyên môn của mình, xứng đáng là một người thầy mẫu mực để cho học tập và học sinh noi theo.

Một số hình ảnh minh họa