Thi viết chữ đẹp cấp trường

Người xưa có câu: “ Nét chữ, nết người”. Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng - Người tâm huyết với sự nghiệp trồng người cũng đã từng nhắc nhở: “Chữ viết cũng là một sự biểu hiện của nết người”. Bởi vậy, phong trào thi chữ viết đẹp giáo viên và học sinh đã trở thành một phong trào thi đua không những xuyên suốt cả một năm học mà nó thực sự sôi nổi và được hưởng ứng mạnh mẽ vào tháng cao điểm cuối năm hoc 2017- 2018. Hòa chung vào không khí tưng bừng của ngày lễ lớn trong tháng 4, ngày 05.4.2018 trường PTDTBT TH Mường Tỉnh đã tổ chức cuộc thi “Viết chữ đẹp” cho toàn thể giáo viên và học sinh trong trường.

Mỗi chúng ta đều biết, chữ viết là một công cụ để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép và tiếp nhận những tri thức văn hóa khoa học và đời sống. Vì vậy, rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Rèn luyện học học sinh viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ, không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì, cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ. Muốn rèn chữ viết đẹp cho học sinh, thì giáo viên phải là người làm gương việc đó.. Bởi thế nên hội thi “Viết chữ đẹp” sẽ đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Giữ vở sạch, viết chữ đẹp” của giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Hội thi được tổ chức theo mẫu chữ được quy định trong Chương trình giáo dục Tiểu học và theo mẫu chữ sáng tạo của giáo viên. Hội thi đã đảm bảo tính khách quan,trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, phổ biến kinh nghiệm rèn chữ viết trong giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục ở Tiểu học.

Tham dự hội thi có gần 50 em học sinh các khối lớp và toàn thể thầy cô giáo trong trường. Về nội dung thi, mỗi học sinh dự thi đều phải thực hiện bài viết trên giấy kiểm tra với hai nội dung yêu cầu khác nhau. Bài thi số 1, yêu cầu các em viết và trình bày bài theo mẫu chữ hiện hành như yêu cầu ở vở tập viết; bài thi số 2 yêu cầu các em theo mẫu chữ nghiêng. Giáo viên dự thi viết 2 bài. Bài số 1: Thi tập viết trên giấy kiểm tra, bài số 2 thi viết trên bảng.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các em dự thi : 3 giải ba và 13 giải khuyến khích. Về giáo viên, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 1 giải ba là bài thi của cô giáo Lò Thị Vui GVCN lớp 1A2 và 3 giải khuyến khích. Kết quả đó là những bông hoa tươi thắm kết thành vòng hoa thành tích của nhà trường trong phong trào thi đua: Dạy tốt - Học tốt, tôn vinh thêm vẻ đẹp của nghề dạy học trong ngày hội vinh quang của các nhà giáo.

Một số hình ảnh trong buổi thi viết chữ đẹp: