Tết trồng cây

“Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

Tiếp tục thực hiện lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật của Bác(19/5/1890 – 19/5/2018), sáng ngày 23 tháng 2 năm 2018, tại trung tâm trường TH Mường Tỉnh  BGH phối hợp với BCHCĐ đã phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2018. Lễ phát động do BGH nhà trường chủ trì và phối hợp với BCHCĐ thực hiện.

Ngay tại buổi Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ tại cơ quan đã trồng cây xanh tại cụm Trung tâm trường TH Mường Tỉnh.

Cách đây 59 năm, ngày 28 tháng 11 năm 1959, Bác Hồ đã viết bài  “Tết Trồng cây”  đăng trên báo Nhân Dân. Sau khi phân tích sâu sắc ý nghĩa của việc trồng cây đối với đất nước, với mỗi gia đình, mỗi người dân, Bác kêu gọi toàn dân tham gia Tết Trồng cây. Sau đó, nhân dịp Xuân Canh Tý năm 1960, Bác trực tiếp tham gia trồng cây tại Công viên Thống Nhất, Thủ đô Hà Nội. Từ đấy hàng năm cho tới lúc qua đời, Bác đều có lời kêu gọi và nhắc nhở phong trào trồng cây, bảo vệ cây xanh.

Phong trào “Tết trồng cây” do Bác phát động ngày càng được nhân rộng, các thế hệ đi sau tiếp tục tiếp bước làm theo lời dạy của Bác, trồng thêm được nhiều cây xanh, bảo vệ, chăm sóc cây tốt làm cho đất nước thêm xanh, góp phần quan trọng vào việc cải thiện môi sinh, bảo vệ môi trường. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác và làm theo Bác, 59 năm qua, cứ mỗi độ Xuân về, nhân dân cả nước ta lại tưng bừng vào ngày hội “Trồng cây nhớ ơn Bác”. Cũng từ đó, Tết Trồng cây trở thành nét văn hoá giàu ý nghĩa nhân văn mỗi dịp đón Xuân của nhân dân ta.