Lễ kết nạp đội viên mới

Hoạt động Đội là một trong những mảng không thể thiếu được trong nhà trường. Qua hoạt động này có thể giúp chúng ta biết vượt khó vươn lên học tập tốt, yêu khoa học, yêu lao động và cuộc sống xung quanh.

Trong những ngày qua, các bạn học sinh trường PTDTBT tiểu học Mường Tỉnh thi đua sôi nổi trong học tập và rèn luyện, phấn đấu tu dưỡng về mọi mặt. Đến nay, các em nhi đồng khối lớp 3 xứng đáng được đứng vào hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Để động viên, khích lệ và công nhận sự cố gắng phấn đấu của các bạn, sau khi học xong Điều lệ Đội, xét nguyện vọng được đứng trong hàng ngũ của Đội. Hôm nay, được sự nhất trí của ban giám hiệu nhà trường, Ban chỉ huy liên đội Trường Tiểu học Mường Tỉnh  tổ chức Lễ kết nạp đội viên mới đợt 2 cho Nhi đồng khối lớp 3 giữa những ngày tháng chào mừng kỉ niệm ngày 26/3 ngày TLĐTNCS HCM  

Về dự lễ kết nạp đội viên mới có thầy giáo Nguyễn Thanh Liêm –Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Tòng Văn Cương – Tổng phụ trách Đội và sự có mặt của các anh chị phụ trách, các bạn trong Ban chỉ huy Liên đội. Đặc biệt là sự có mặt của  25 bạn học sinh đại diện cho hơn 50 bạn đội viên nhi đồng xuất sắc trong toàn trường được lựa chọn kết nạp trong đợt này.

Đội thiếu niên là thế hệ tương lai, dẫn dắt Sao nhi đồng tiến lên. Kết nạp Đội cho các em là đánh dấu vai trò của người đội viên. Sau lễ chào cờ, bạn Lò Thị Lan – Liên đội trưởng đại diện cho Liên đội lên đọc quyết định kết nạp đội viên mới và bạn Lò Thị Hồng Thơm đại diện cho các bạn khối 3 lên đọc đơn xin vào đội.

Tiếp đó, thầy  giáo Tòng Văn Cương - Tổng phụ trách đội lên đeo khăn quàng cho đội viên mới, nhắc nhở và căn dặn các em không ngừng phấn đấu trong học tập, cũng như tu dưỡng đạo đức để trở thành người Đội viên gương mẫu.

Cuối cùng, bạn Quàng Văn Long đại diện cho 50 đội viên mới lên đọc lời hứa khi được đứng trong hàng ngũ của đội TNTP Hồ Chí Minh. Buổi lễ kết thúc trong không khí trang nghiêm với đủ các nghi thức. Các em rất vui mừng khi lần đầu tiên được khoác trên vai màu đỏ của chiếc khăn quàng.

Buổi lễ kết nạp đội viên mới của Liên đội trường PTDTBT TH Mường Tỉnh đã diễn ra trong rộn vang tiếng hát, tiếng vỗ tay của các bạn học sinh. Với 50 bạn đội viên mới, được kết nạp vào đội thực sự là một dấu ấn khó quên của tuổi học trò.
Có thể nói được vào Đội TNTP Hồ Chí Minh, được đeo trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là niềm mơ ước của tất cả các bạn nhi đồng. Nụ cười tươi trên môi, tay nâng niu chiếc khăn quàng đỏ thắm, trông  khuôn mặt các em hôm nay thật rạng rỡ, vui mừng.

          Mong rằng các bạn Đội viên mới sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân, học tập và tu dưỡng đạo đức để xứng đáng là Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, xứng đáng là niềm tự hào của nhà trường và sự kì vọng của các thầy cô giáo đối với tất cả các em.

Một số hình ảnh