HOẠT ĐỌNG GIỮA GIỜ RA CHƠI

      Hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, trong tháng 4 trường PTDTBT TH Mường Tỉnh đã tổ chức đưa các bài thể dục múa hát và bài võ cổ truyền vào hoạt động tập thể vui tươi, lành mạnh, qua đó đã đạt được nhiều hiệu quả thiết thực.

     Giờ ra chơi, sân trường trở nên rộn rã hơn trong sự háo hức của các cô cậu học trò khi cùng nhau tham gia các bài thể dục múa hát và bài võ cổ truyền làm cho không khí buổi học càng thêm ấm áp và thân thiện. Không còn cảnh nhiều học sinh rượt đuổi nhau, nghịch phá hoặc chơi các trò “bạo lực” vào giờ ra chơi. Thay vào đó là các bài múa xòe, tập thể dục giữa giờ và bài võ cổ truyền mặc dù thời tiết nóng nực nhưng các em tham gia rất nhiệt tình và hăng say.

Các hoạt động này có một đặc điểm rất quan trọng là diễn ra ngoài trời, luôn gắn bó trẻ với môi trường tự nhiên, đưa các em hòa đồng với thiên nhiên, hòa đồng với mối quan hệ tác động qua lại giữa các thành tố trong môi trường Ngoài việc tạo sân chơi bổ ích, vui vẻ qua bài thể dục, múa hát và bài võ cổ truyền, hoạt động này còn giúp các em rèn luyện kỹ năng trong cuộc sống rèn luyện sức khỏe sự dẻo dai

Vì vậy các hoạt động tập thể giúp cho các em rèn luyện thể chất, sự khéo léo, trở nên nhanh nhẹn hoạt bát, tạo sự hoà đồng, thân thiện, đoàn kết... Những phút vui chơi thoải mái, lành mạnh sẽ giúp các em thêm hào hứng để học tập và sống hồn nhiên hơn. Hơn nữa, việc vui chơi lành mạnh còn tạo ra nhiều đức tính tốt đẹp, hạn chế những tật xấu, đồng thời rèn luyện thể chất và tâm hồn các em theo chiều hướng tốt hơn.

      Để các hoạt động thấm dần vào tâm hồn trẻ thơ, không có cách nào hay hơn là áp dụng bài thể dục, múa hát và bài võ cổ truyền vào trường học. Sự kết hợp giữa các  hoạt động có tính ứng xử trên cơ sở xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực sẽ giúp các em được hoàn thiện hơn về kỹ năng.

Cuối cùng, việc đưa bài thể dục, múa hát và bài võ cổ truyền vào lớp học phải lưu ý tới đối tượng học sinh, tùy thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất cho phép của nhà trường, đảm bảo an toàn cho học sinh, tạo không khí thoải mái và không hề gây áp lực cho các em.

Một số hình ảnh minh họa